ƯU ĐIỂM CỦA ĐẶT XE CÔNG NGHỆ SO VỚI GỌI TAXI VÀ XE ÔM TRUYỀN THỐNG

Ưu điểm của ứng dụng đặt xe công nghệ so với gọi Taxi và xe ôm truyền thống

Sau khi Grab gia nhập thị trường Việt Nam năm 2014 và thâu tóm Uber vào 2018 thì thị trường gọi xe công nghệ Việt Nam từ 2018 đến nay trở nên sôi động với nhiều cái tên như Go-Viet, be, FastGo, Vato, Aber, MyGo, MLV, Go-ixe, Xelo, VTechGo…

Mọi người chắc hẳn đều quen thuộc với những ứng dụng đặt xe công nghệ. Trải dài từ đặt xe máy đến ô tô thay thế cho xe ôm và xe taxi trước đây. Xe công nghệ hiện nay đã phát triển mạnh mẽ và gần như lấn át xe truyền thống. Cùng với VTechGo đi tìm những lợi ích khi đặt xe qua ứng dụng công nghệ so với đặt xe truyền thống nhé!

Ưu điểm của đặt xe công nghệ

  • Giá cả hợp lý và biết trước giá

Giá cả luôn là yếu tố tác động lớn nhất đến quyết định của khách hàng. Ở Việt Nam giá cả thường thiếu minh bạch. Khi mua một món đồ hay sử dụng dịch vụ nào đó bạn luôn phải hỏi giá thật kỹ để tránh bị “chặt chém”. Đối với việc đặt xe cũng vậy. Trước kia khi chưa có ứng dụng đặt xe qua app, bạn luôn phải hỏi giá và trả giá mỗi khi có nhu cầu đặt xe, nhất là khi đi xe của các hãng taxi dù, không uy tín.

Với sự ra đời của ứng dụng đặt xe, giá cả luôn được tính toán minh bạch được báo trước cho bạn. Bạn sẽ không còn lo bị “hét giá” đặc biệt là các khách phương xa. Khách hàng cũng thường xuyên nhận được khuyến mại của ứng dụng nhất là khi mới sử dụng dịch vụ lần đầu.

  • Đảm bảo an toàn mỗi chuyến đi

Một trong những ưu điểm của đặt xe công nghệ là khách hàng có thể biết được chính xác thông tin của tài xế. Khác với xe ôm hay taxi truyền thống thường không biết rõ thông tin về tài xế. Ứng dụng đặt xe cung cấp cho bạn chi tiết hơn về thông tin của bác tài. Họ tên, gương mặt, biển số xe cũng như số điện thoại. Nhờ đó bạn cũng yên tâm hơn về cuộc hành trình.

  • Có bảo hiểm cho cả tài xế và hành khách

Bảo hiểm thường là vấn đề ít ai quan tâm đến khi sử dụng dịch vụ đặt xe. Tuy nhiên, mỗi khi xảy ra sự cố thì bảo hiểm luôn phát huy vai trò vô cùng lớn của nó. Hiện các hãng xe công nghệ đều có thêm mục bảo hiểm chuyến đi hoặc bảo hiểm cho đơn hàng. Nếu khách hàng lựa chọn và thêm phí bảo hiểm thì chuyến đi, đơn hàng của bạn sẽ được đảm bảo và được hỗ trợ khi sảy ra sự cố.

  • Dịch vụ đặt xe hộ

Ngoài những ưu điểm như thuận tiện, an toàn. Tại các ứng dụng đặt xe công nghệ còn có dịch vụ đặt xe hộ. Dịch vụ này vô cùng phù hợp với người già, trẻ nhỏ hay những người không sử dụng smartphone. Với tính năng này khiến cho đặt xe công nghệ tiếp cận được với hầu hết người tiêu dùng với mọi lứa tuổi. Giúp cho đời sống người dân trở nên thuận tiện hơn.

  • Theo dõi được tài xế và phản hồi về chuyến đi

Khi đặt xe trên ứng dụng bạn có thể theo dõi được lộ trình, vị trí của tài xế. Từ đó có những sắp xếp cho phù hợp đến khi tài xế tới. Ngoài ra có định vị trước bạn cũng sẽ yên tâm vì tài xế đi đúng đường.

Đồng thời cũng tránh hai bên phải chờ đợi mỗi khi bạn có nhu cầu di chuyển. Ngoài ra với ứng dụng đặt xe bạn cũng có thể phản hồi về chất lượng của chuyến đi cũng như thái độ phục vụ của tài xế. Nhờ dữ liệu đó của khách hàng mà các ứng dụng có thể cải thiện dịch vụ.

Hòa cùng dòng chảy công nghệ với sự ra đời của ứng dụng đa dịch vụ mang tên VTechGo, sự tiện lợi và dễ dàng sử dụng đã khiến khách hàng thích thú với việc đặt xe qua app. Khách hàng sẽ biết được thông tin tài xế, giá tiền, lộ trình và đánh giá sau lộ trình.

Sử dụng app để đặt xe cũng giúp khách hàng nhanh chóng tìm được đồ thất lạc và khai thác các thông tin cần thiết về chuyến đi.

  • Đặt trước chuyến đi

Ưu điểm vượt trội nữa mà các phương pháp đặt xe truyền thống khó có thể cạnh tranh được và chúng ta có thể đặt trước các chuyến đi. Chúng ta điều chỉnh chuyến đi phù hợp với lịch trình công việc cá nhân của mỗi người.

Khách hàng sợ gì ở taxi truyền thống?

  • Không minh bạch về giá

Khi chúng ta gọi xe ôm truyền thống luôn phải hỏi về giá và mặc cả giá. Đã sảy ra rất nhiều trường hợp “chặt chém” giá của chuyến đi. Khiến khách hàng luôn có trạng thái sợ sệt.

  • Giá cao, không biết trước giá 

Trước đây khi đi taxi truyền thống phải đến khi kết thúc chuyến đi khách hàng mới biết được số tiền mình phải trả. Việc đó dẫn đến chúng ta không thể biết và chuẩn bị tiền cho chính xác.
Giá của xe ôm truyền thống cũng là do người lái tự đưa ra giá cho chuyến đi. Bởi vậy giá luôn cao hơn khi chúng ra đặt xe công nghệ.

  • Không theo dõi được chuyến đi và thông tin tài xế.

Khi đặt chân đến một nơi lạ hoặc giả bạn không thể nhớ được đường cũng không thể biết rằng tài xế đang đi đúng đường hay cố tình đi đường dài để thêm tiền.
Chúng ta cũng không biết thông tin của tài xế vì vậy khi quên đồ trên xe chúng ta rất khó để lấy lại.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *